ทำงานเดือนแรก

เดือนเมษายน 2552 ที่ผ่านมาเป็นเดือนแรกที่เข้าทำงานที่ Thomson Reuters เคยเล่าสั้นๆไปก่อนหน้านี้รอบนึงแล้วเรื่อง ทำงานสัปดาห์แรก สนใจลองอ่านดูได้นะจ๊ะ : )

ตอนนี้เพื่อนๆที่เข้าบริษัทไปตอนเดือนเมษาพร้อมกันก็มีหลายแผนก ทั้งเป็น Developer, QA, Infra และ Support จากที่ฟังมาดูเหมือนทุกคนจะถูก assign งานเป็นชิ้นๆกันหมดแล้ว แต่ผมยังต้องเทรนตามโปรแกรมอีก ~ 3 เดือน ก่อนจะเริ่มให้ Service ได้จริงๆ o__o’ หนทางยาวไกลเหลือเกิน ตอนนี้ที่เครื่องยังไม่มี Compiler เลยฮะ เหงาจัง T-T

งานช่วงนี้เลยมักจะเป็นการอ่านเอกสาร แล้วก็ฟังเซสชันที่จัดเองโดยพี่ๆในทีม ช่วงแรกๆที่เข้าไปในทีมใหม่ๆก็ยังทำอะไรไม่ถูก บางทีผมก็ไปชวนน้องฝึกงานที่เป็นน้องปี 4 ที่ภาคคุย (น้องเบนซ์) ไปหาเพื่อนๆบ้าง แต่ตอนนี้ทุกอย่างเริ่มเข้าที่แล้วครับ พี่ๆเป็นกันเองมาก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาพี่โป้งเพิ่งพาไปเลี้ยง Fuji มา ทำให้ค้นพบความจริงว่า Fuji ที่โลตัสพระราม 1 ใกล้ๆบ้าน นี่มันห่วยแตกจริงๆ – -‘’

ที่ทำงานมีเครื่องคอมพิวเตอร์ประจำตัวให้เป็น Dell รุ่นหนึ่ง  .. ซึ่งจริงๆแล้วเป็นรุ่นที่ลังเลก่อนหน้าจะถอย Thinkpad X200 เลยทีเดียว (จำได้ว่าน้ำหนักมันเบาพอๆกัน) อดรุสึกไม่ได้ว่าซื้อโน้ตบุ๊คมาไม่ค่อยคุ้มเลยแฮะ แหะๆ และเนื่องจากว่ามันเป็นรุ่นใหม่มากกกก ก็เลยได้กลายเป็นคนดังของแผนก RDC มีพี่ๆมารุมล้อมในชั่วข้ามคืน …’’

มีคอมก็ต้องใช้โปรแกรม แต่โดยปกติ จะลงโปรแกรมอะไรแปลกๆเพิ่มบนคอมต้องขออนุญาตก่อน ดังนั้นเลยต้องเป็นเด็กดี ใช้ IE6 เข้า GMail มันปรับให้เป็นโหมด Simple ให้อัตโนมัติ เศร้ามาก .. แต่ตอนนี้แฮปปี้แล้วด้วยเหตุผลบางอย่างครับ หึหึหึ

เอาไว้แค่นี้ก่อนดีกว่า ถ้ามีเหตุการณ์ตื่นเต้นจะเล่าต่ออีกรอบ 😀

6 thoughts on “ทำงานเดือนแรก

  1. m3rlinez

    @TAP ติด NDA ภายในตัวแก๊นเองครับ บอกผู้ว่าจ้างไม่ได้ 😛

    @กร ไม่ครับ (ได้ที ล้างแค้นเลยนะ – -‘)

    Reply
  2. Pingback: ทำงาน 3 ปี 7 เดือนแรก ออกจากที่ทำงานที่แรก | Life On VM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *